จอร์จ ลูคัส ผู้สร้าง Star Wars ทุ่ม 1 พันล้านเหรียญ สร้างพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งการเล่าเรื่อง

ถือเป็นเรื่องน่ายินดีและน่าสนใจมากๆ ที่ผู้สร้างตำนานมหากาพย์ภาพยนตร์ Star Wars อย่าง จอร์จ ลูคัส ได้ทุ่มเงินกว่า $1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (แหล่งข่าวบางแห่งบอก $1.5 พันล้าน) เพื่อสร้างพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งการเล่าเรื่อง Lucas Museum of Narrative Art

คณะกรรมการพิพิธภัณฑ์ แถลงว่า “หลังจากผ่านการพิจารณาจากที่ประชุมของคณะกรรมการ Lucas Museum of Narrative Art เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า พิพิธภัณฑ์จะถูกสร้างขึ้นที่ Exposition Park ใน ลอส แองเจลิส เราน้อมรับเสียงสนับสนุนอย่างท่วมท้นจากทั้ง ซาน ฟรานซิสโก และ ลอส แองเจลิส มันเป็นการตัดสินใจเลือกที่ยากมากจริงๆ”

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะรวบรวมผลงานของสะสมหายากจากคอลเลคชั่นของผู้กำกับ ของจาก Star Wars และหนังเรื่องอื่นๆ ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงพิพิธภัณฑ์ Star Wars ยังจะมีภาพถ่ายวินเทจและภาพวาดเก่าแก่ที่คุณสามารถเข้าชมได้

Lucas Museum of Narrative Art Concept
Lucas Museum of Narrative Art Concept

พิพิธภัณฑ์ Lucas Museum of Narrative Art มีการออกแบบลักษณะอาคารคล้ายกับยานอวกาศขนาดยักษ์ และวางกำหนดเปิดไว้ที่ 4 พ.ค. 2020 ซึ่งเบื้องต้นเรามีภาพบางหายากหรือภาพต้นแบบบางส่วนที่จะถูกนำมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มาให้ชมกัน

ส่วนตัวแล้ว บอกได้แค่คำเดียวว่า “น่าไปมาก” อนาคตใครมีโอกาสไปลอส แองเจลิส ก็ควรจะแวะไปสักครั้ง แต่ตอนนี้ใครอยากรู้รายละเอียดของพิพิธภัณฑ์หรือคอลเลคชั่นที่จะจัดแสดงให้มากกว่านี้ คลิกไปที่ Lucas Museum of Narrative Art ได้เลย

Otoh Gunga City from Star Wars Episode 1 The Phantom Menace
Kashyyyk City from Star Wars Episode 3 Revenge of the Sith
Millennium Falcon from Star Wars Episode 4 A New Hope
X-Wing Model From Star Wars Episode 4 A New Hope
C-3PO Concept Art from Star Wars Episode 1 The Phantom Menace
R2-D2 Concept Art From Star Wars Episode 4 A New Hope

Comments

comments

Chamanz13 Written by:

คนข่าวออนไลน์ / Columnist / Movie Blogger