โปสเตอร์ชุด Kong: Skull Island ที่คารวะต่อหนังระดับตำนาน Apocalypse Now

ถือเป็นเคสที่น่าสนใจในเรื่องการสร้างสรรค์งานโปสเตอร์เมื่อหนัง Kong: Skull Island ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบอิงสไตล์จากหนังยุคคลาสสิค Apocalypse Now ซึ่งก็ทำออกมาอย่างให้เกียรติเพื่อเป็นการรำลึกถึงหนังในตำนานเรื่องนี้

โดยโปสเตอร์ฉบับ IMAX นั้นเรียกว่าวัดรอยกับโปสเตอร์ Apocalypse Now เลย เพราะคล้ายคลึงกันมาก อีกทั้งโทนสีส้มอมแดงจากพระอาทิตย์ตก ซึ่งภาพรวมก็นับว่าทำออกมาได้งดงาม คลาสสิค และดูเป็นงานที่คารวะต่อหนัง Apocalypse Now

Kong Skull Island Poster

 

Apocalypse Now Poster

 

Kong Skull Island Poster

 

Apocalypse Now Poster

 

Kong Skull Island Poster

 

Apocalypse Now Poster

Kong: Skull Island กำกับโดย จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ต เล่าเรื่องราวของคณะนักวิทยาศาสตร์ที่เดินทางสำรวจเกาะลึกลับที่เพิ่งถูกค้นพบ ที่เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์มากมาย โดยมีคิงคองยักษ์เป็นราชาผู้ปกครองเกาะแห่งนี้

ในขณะที่ Apocalypse Now (มีชื่อไทยว่า กองพันอำมหิต) เล่าเรื่องราวของ นายทหารหน่วยรบพิเศษที่ได้รับคำสั่งให้สังหารนายทหารระดับผู้บัญชาการกองพันหน่วยรบพิเศษกรีนเบเร่ต์ ที่ได้ชื่อว่านายพลจอมโหดผู้สั่งสังหารประชาชนเวียดนามผู้บริสุทธิ์ในช่วงสงคราม ที่ถูกระบุว่าเป็นบุคคลวิกลจริต

สิ่งที่คล้ายกันระหว่าง Kong: Skull Island และ Apocalypse Now คือ มีฉากหลังยุค 70 เหมือนกัน การเดินทางไปสู่ดินแดนลึกลับ การแกะรอย และการต่อสู้ ซึ่งหนัง Apocalypse Now เป็นหนังสงครามที่มีความลึกซึ้งที่ชวนให้คนดูตีความฉากต่างๆ สื่อให้เห็นถึงผลกระทบของสงคราม เป็นต้น ฯลฯ ซึ่งการทำโปสเตอร์โดยอิงมาจาก Apocalypse Now เหมือนเป็นการบ่งบอกกลายๆ ว่า หนัง Kong: Skull Island จะมีอะไรดีมากกว่าแค่การเดินทางไปเจอสัตว์ประหลาด

น่ารู้: Apocalypse Now เข้าฉายในปี 1979 ถือเป็นหนังระดับตำนานที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นหนังสงครามที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง และเป็นหนึ่งในหนังที่ทุกควรควรดูก่อนตาย กำกับโดย ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า นำแสดงโดย มาร์ลอน แบรนโด, โรเบิร์ต ดูวัล และมาร์ติน ชีน ดัดแปลงจากนวนิยาย Heart of Darkness ของ โจเซฟ คอนราด

Comments

comments

Chamanz13 Written by:

คนข่าวออนไลน์ / Columnist / Movie Blogger