ชมงาน Concept Art ก่อนจะเป็นฉากที่เห็นในหนัง Rogue One: A Star Wars Story

ภาพงานออกแบบงานสร้างหรือ Concept Art มีความน่าสนใจ บ้างก็ถูกนำมาใช้อย่างตรงไปตรงมา บ้างก็จบที่งานออกแบบและไม่ถูกนำมาอีกใช้เลย และนี่คือภาพ Concept Art งามๆ บางส่วนจากหนัง Rogue One: A Star Wars ที่จะขยายจินตนาการให้กับคนที่เคยดูหนังมาแล้ว

กว่าจะมาเป็นฉากที่เราเห็นในหนัง จะเริ่มต้นจากภาพงานออกแบบ (Concept Art) ไปสู่ Storyboard ก่อนจะไปเริ่มการถ่ายทำ ซึ่งภาพงานออกแบบนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมงานที่เกี่ยวข้องกับหนังทุกฝ่าย มองภาพรวมของหนังและเห็นทิศทางการทำงานไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งภาพงานออกแบบนั้นไม่ใช่แค่ว่าเล่นๆ ขำๆ แต่มันมีความงดงาม มีคุณค่าในตัวของมัน

Matt Allsopp ศิลปินนักออกแบบและนักวาดภาพประกอบ ที่ทำหน้าที่ Lead Concept Artist ในหนัง Rogue One ได้เผยแพร่ภาพงานออกแบบของ Rogue One: A Star Wars Story ออกมาแบบต่อเนื่องที่ IG ของเขา ซึ่งผมได้นำภาพบางส่วนมาให้ชมกัน

At-At fight on Scarif

 

Darth Vader

 

Death Troopers

 

Droid

 

Jedha

 

K2-SO

 

The Mon Calamari Flagship Cruiser

 

U-Wing

 

Vader Tower

 

X-Wing and AT-AT on Scarif

โดยภาพทั้งหมดนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ปรากฎในหนังสือ The Art of Rogue One: A Star Wars ที่จะได้เห็นภาพแบบชัดๆ ที่จะมีรายละเอียดในแต่ละภาพแต่ละฉากให้ดูให้อ่านแบบจัดเต็ม ใครรู้ตัวว่าเป็นแฟนบอย แฟนพันธุ์แท้ แนะนำให้ซื้อเก็บก่อนจะหาซื้อไม่ได้

Comments

comments

Chamanz13 Written by:

คนข่าวออนไลน์ / Columnist / Movie Blogger