Marvel จับมือ Square Enix พัฒนาเกมร่วมกัน พร้อมเปิดตัว The Avengers Project

“พวกเขาว่าเวลาของ ‘ฮีโร่’ จบลงแล้ว ถ้าคุณแตกต่างคุณก็จะมีอันตราย แต่ฉันรู้ความจริงอย่างหนึ่ง ว่าโลกยังต้องการฮีโร่เสมอ เราแค่ต้องมา ‘รวมตัว’ กันอีกครั้ง”

ถือเป็นดีลในฝันสำหรับแฟนคอมมิก แฟนเกม และแฟนหนัง ก็ว่าได้ เมื่อ Marvel จับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับค่ายเกมยักษ์ใหญ่ Square Enix เพื่อร่วมกันพัฒนาเกมในสังกัดของ Marvel โดยเริ่มต้นโปรเจกต์แรกด้วย The Avengers Project

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีชื่อของผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Crystal Dynamics ที่ทำเกม Tomb Raider (เวอร์ชั่นล่าสุด) และ Eidos Montreal ผู้สร้างเกม Deus Ex เรียกว่านี่คือโปรเจกต์ใหญ่อีกครั้งหนึ่งของวงการเกม ที่แฟนคอมิกหรือแฟนหนัง Marvel ยังต้องกรี๊ด!

#Reassemble The Avengers Project

Jay Ong, Senior Vice President, Games & Innovation, Marvel Entertainment กล่าวว่า “ด้วยความร่วมของ Crystal Dynamics และ Eidos Montreal เราจะทำงานร่วมกันกับทั้งสองผู้พัฒนาที่มากด้วยพรสวรรค์และเป็นที่ยอมรับในการนำเรื่องราวของ Marvel มาสร้างประสบการณ์ในรูปแบบที่แฟนๆ ของเราไม่เคยสัมผัส”

“The Avengers Project เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบในการสร้างเกมที่จะผสานเข้ากับภูมิทัศน์ในการเล่าเรื่องของ Marvel ที่จะคู่ขนานไปกับคอมมิก ทีวีซีรีส์ และภาพยนตร์ เราจะทำกับซูเปอร์ฮีโร่ระดับโลกของเราร่วมกับนักพัฒนาชั้นนำของโลกที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์อย่าง Square Enix”

ซึ่งก็ไม่ใช่เพียงแค่การประกาศข่าวการเป็นพาร์ทเนอร์กันเท่านั้น แต่ยังได้ส่งตัวอย่างแรกของ The Avengers Project ออกมาให้ชมกัน

ช่วงหลัง Marvel น่ากลัวมากๆ กับการการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจและการขยายฐานแฟนพวกเขา เป็นที่ทราบกันดีว่า Content ซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเขาแข็งแกร่งอยู่แล้ว ยังร้ายกาจมากๆ กับการทำ Co-Partner ซึ่งครั้งนี้ก็โดดมาที่วงการเกมเต็มตัว โดยจับกับเจ้าใหญ่อย่าง Square Enix ซึ่ง The Avengers Project ก็มีความน่าสนใจ เพราะเรื่องราวในเกมจะดำเนินเรื่องราวที่แตกต่างจากคอมมิกและภาพยนตร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกจักรวาลฮีโร่ของ Marvel โดยมีแผนเปิดตัวเกมในปี 2018 นี่ยังแค่โปรเจกต์ร่วมกันชิ้นเดียวเท่านั้น ยังจะมีเกมอื่นๆ ตามมาอีกจากการร่วมกันกันในครั้งนี้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่น่าจับตามองอย่างยิ่งว่าจะมีอะไรออกมาให้แฟนได้ฮือฮากันอีกในอนาคต

Comments

comments

Chamanz13 Written by:

คนข่าวออนไลน์ / Columnist / Movie Blogger